Tin tức

Robot Erica trí thông minh nhân tạo đáng sợ nhất thế giới

03/11/2016 | 15:32

Gần 20 năm trước một người đàn ông với cái tên gọi khá lập dị có tên Hiroshi Ishiguro đã bắt đầu nghiên cứu để chế tạo ra một người máy sống động như thật. Sáng chế đầu tiên của ông được mô phỏng dựa trên hình ảnh của chính con gái ông và điều đó là nỗi khiếp sợ cho cô bé đến nỗi Hiroshi phải giấu con robot đó vào thùng điều mà ông không thể tin nổi là con gái mình lại sợ hãi đến như vậy.

 

Sau đó, Ishiguro - người khoác lên mình một bộ áo quần màu đen giống như Johnny Cash của Nhật Bản, đã chế tạo ra một người máy trông giống hệt như ông.

 

Nhà sản xuất của "Hello World" phỏng vấn robot Erica. Việt hóa bởi DinK.

Nhà sản xuất của chương trình “Hello World” - Ashlee Vance, gần đây đã tới Đại Học Osaka để xem sáng chế mới nhất của Hiroshi Ishiguro, là một người máy có tên Erica được thiết kế để làm việc, như lễ tân hay trợ lý cá nhân. Erica có làn da như thật, cử chỉ khuôn mặt linh hoạt và được trang bị trí tuệ nhân tạo để lắng nghe và đáp ứng các yêu cầu.

Các bạn thấy Erica thực sự đáng sợ không? Đây mới chỉ là bước khởi đầu của ngành công nghiệp robot và trí thông minh nhân tạo thôi đấy.

Bạn quan tâm :

>> Người Việt cần smarthome smartroom gì ???

>>SV Hàn Quốc nghĩ ra ổ cắm di động lấy năng lượng từ Mặt Trời

Theo BloomBerg