Tin tức

Nhà thông minh (nha thong minh) là gì

16/09/2015 | 14:24

Nhà thông minh (nha thong minh) là gì

Nhà thông minh
Hình ảnh minh họa cho hệ thống nhà thông minh, điều khiển bằng máy tính bảng
 

Nhà thông minh là gì? có lẽ đó là thắc mắc của nhiều người, hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này nhé!

 
Nhà thông minh là một thuật ngữ đã xuất hiện vài năm trở lại đây. Mặc dù nhu cầu sử dụng mô hình nhà này đã khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết nhà thông minh là gì và những tính năng vượt trội, hiện đại của nó.
 
 
Bạn hãy nghĩ về những điều mà mình thường xuyên phải làm khi ở nhà: bật đèn, tắt đèn, kéo rèm cửa, ra mở cổng thậm chí không biết trước khách của mình là ai,… Những điều đó thật bất tiện phải không? Vậy thì nhà thông minh sẽ giúp bạn xua tan sự nhàm chán và những nỗi lo lắng khi ở trong một ngôi nhà bình thường.
 
Nhà thông minh là gì
 

Nhà thông minh là gì? Đó là một mô hình nhà cửa giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn.

 
Một ngôi nhà có thể giúp bạn quản lý các thiết bị điện từ xa, thông qua internet hoặc các thiết bị điện tử bạn đang sử dụng như laptop, điện thoại, tablet,… Và cũng là ngôi nhà an toàn nhất bởi nó có một hệ thống giám sát an ninh hiện đại và tiện dụng. Hay hệ thống giám sát điện năng đặc biệt mà không căn nhà nào có thể sánh bằng,… Hệ thống cảm ứng cũng không thể không nhắc tới khi nói tới mô hình nhà thông minh này.
 
Việc tự động hóa nhà cửa này hoạt động khá logic và hợp lý: Các thiết bị điện ở những chỗ khác nhau trong nhà sẽ được điều khiển thông qua hệ thống tự động qua tín hiệu của đường điện hoặc sóng radio. Mục đích là để bạn không phải mất thời gian để bật/tắt các thiết bị điện trong nhà.
 
Smarthome là ngôi nhà mà bất kỳ ai cũng muốn có được bởi những tiện ích ưu việt mà nó mang lại. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thật đơn giản hơn bao giờ hết.
 
Với mô hình nhà smarthome, các giải pháp thông minh tự động sẽ hoàn toàn phụ trách công việc thường ngày mà bạn phải đảm trách. Mọi thứ đều thông qua các ứng dụng trên những thiết bị bạn có thể cầm nắm, xách theo như smartphone, ipad, remote… và chỉ cần một nút bấm, bạn đã có thể điều khiển mọi thứ một cách dễ dàng.
 

 

Sau một ngày làm việc “hết công suất”, bạn có thể có được sự nghỉ ngơi thoải mái với smarthome. Bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức để đi lên đi xuống bật điện, hay không phải đi ra đi vào để mở rèm cửa, mở cửa nhà,… Tất cả có thể tự động thông qua hệ thống cảm ứng và hệ thống tự động. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình với hệ thống an ninh tự động, hệ thống giám sát từ xa,…
 
Với những tiện ích nói trên mọi người đã định hình ra được nhà thông minh là gì? , được sử dụng và tiện ích của nó ra sao . Những ngôi nhà thông minh tạo ra với mục địch cao nhất là phục vụ và đáp ứng được hết như cầu của người sử dụng. Một hệ thống hoàn toàn tự động độc lập và không phục thuộc và những yếu tố ngoài ngôi nhà.