Tin tức

Ổ cắm thông minh, ổ cắm điện thông minh

31/07/2015 | 15:41

Ổ cắm thông minh là gì

Ổ cắm thông minh (hay còn gọi là ổ cắm điện thông minh) cũng là thiết bị được cài đặt chế độ điều khiển tự động. Qua đó, người dùng có thể sử dụng ổ cắm này để tắt đèn chiếu sáng, thiết bị điện tử và các thiết bị tiết kiệm năng lượng tự động. Hoạt động này có thể được kết nối và điều khiển qua điện thoại thông minh hoặc trang web chuyên dụng. Người sử dụng hoàn toàn có thể điều khiển việc bật, tắt các thiết bị điện từ xa, ngay cả khi họ không ở nhà.


        Để dễ hình dung, cơ chế hoạt động của Ổ cắm điện thông minh tương tự như cái đồng hồ hẹn giờ tắt điện (plug-in timer) mà chúng ta từng xài cách đây hàng chục năm. Cái khác là thiết bị mới này hiện đại hơn, là thiết bị điện tử và có thể điều khiển từ xa.

 

o cam dien thong minh

Hình ảnh một chiếc ổ cắm thông minh


Như tên gọi của mình, Ổ cắm thông minh là một chiếc ổ cắm điện thông minh, bạn có thể tắt mở tự động, có thể điều khiển được từ xa ở bất cứ đâu có mạng Internet. Giải pháp Ổ cắm thông minh giúp bạn tận dụng được các thiết bị điện đang có và có tính linh hoạt cao nhờ có thể ứng dụng cho bất cứ thiết bị điện nào bạn cần.

 Với thiết kế nhỏ gọn và xinh xắn, Ổ cắm điện thông minh giống như một chiếc adapter có thể gắn vào bất cứ ổ điện nào trong nhà bạn. Mặt sau là ba chấu cắm điện để gắn vào ổ điện. Mặt trước là 3 lỗ cắm điện để bạn gắn thiết bị điện nào mà mình muốn điều khiển. Bạn có thể nối Ổ cắm thông minh ra một ổ điện nhiều chấu ghim để cùng một lúc điều khiển nhiều thiết bị điện trong nhà.

Ổ cắm điện thông minh hoạt động như thế nào?

        Ổ cắm thông minh được trang bị kết nối Wi-Fi IEEE 802.11n. Tầm hoạt động của nó nằm trong vùng phủ sóng của wireless router trong nhà bạn. Để có thể điều khiển Smart Phone từ nơi đâu đó bên ngoài nhà, văn phòng hay bất cứ nơi đâu trên thế giới miễn là có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn có thể  sử dụng dịch vụ online để kết nối và tắt mở điện trong nhà thông qua kết nối 3G.

        Ứng dụng Ổ cắm thông minh cho phép bạn quản lý tất cả các loại thiết bị mà bạn đang kết nối với những Wi-Fi Smart Plug. Tính năng này giúp bạn chỉ cần một chiếc smartphone cho tất cả các Smart Plug mà bạn có (tắt điện phòng khách, máy lạnh, mở đèn phòng tắm, mở nước nóng, mở máy bơm nước...)
Ổ cắm đa tiện ích thông minh – người bạn đồng hành của những thiết bị điện trong nhà của bạn, biến những thiết bị thông thường thành các thiết bị có tính năng thông minh thông qua việc điều khiển ổ cắm từ xa hoặc qua các cảm biến tự động trang bị trên ổ cắm.

1. Ổ căm điện thông minh Dlink DSP-W215

Dlink DSP-W215 là một ổ cắm điện có WiFi, nó sẽ kết nối với mạng WiFi ở nhà và thực hiện ngắt hoặc mở nguồn điện từ xa theo lệnh của chủ nhân. Ngoài ra, thiết bị được bán với giá 900.000 ở Việt Nam này còn có thể tự ngắt để bảo vệ khi nhiệt độ tăng cao hay theo những lịch trình lập sẵn. Ưu điểm lớn nhất của Dlink DSP-W215 tất nhiên là việc nó hỗ trợ 220v, tiêu chuẩn điện của Việt Nam mà rất nhiều các thiết bị tương tự của Mỹ, Nhật hay Đài Loan không sử dụng được do giới hạn 110v. 

2. Tính năng của ổ cắm điện điều khiển từ xa bằng sim điện thoại SC3-GSM

Ổ cắm điều khiển từ xa bằng sim điện thoại SC3-GSM có khả năng bật tắt 3 thiết bị riêng biệt ở bất cứ đâu thông qua mạng điện thoại. Đây là phiên bản nâng cấp của phiên bản ổ cắm điều khiển từ xa bằng điện thoại SC1-GSM  vốn chỉ hỗ trợ điều khiển 1 thiết bị thì SC3-GSM ưu ái đến 3 thiết bị riêng biệt. Ngoài ra thiết bị còn được nâng cấp ăng ten thu phát bên ngoài để tăng khả năng thu sóng GSM ở những vùng có sóng điện thoại yếu nên thiết bị rất ổn định. Hỗ trợ 10 số điện thoại điều khiển trong bộ nhớ

Sản phẩm dùng SIM điện thoại GSM, mọi mạng điện thoại GSM
Bật tắt bằng tin nhắn SMS (Bật – Tắt – Kiểm tra trạng thái)
Bật tắt bằng cách gọi điện tới số SIM gắn trong thiết bị.
Bảo mật bằng mật khẩu.

Kiểm tra trạng thái từ xa bằng tin nhắn SMS (kiểm tra xem ổ cắm đang Bật hay Tắt, có thể dựa vào đó biết được có mất điện hay không…..)

3. Ổ cắm điện thông minh YFH trang bị 2 cảm biến chuyển động và cảm biến âm thanh.

Đây là ổ cắm thông minh đặc biệt khi lần đầu tiên 2 loại cảm biến chuyển động dựa trên hồng ngoại thân nhiệt và cảm biến âm thanh được tích hợp trên 1 thiết bị. Điều đó có nghia là ổ cắm sẽ bật thiết bị nếu:
1/ Có người chuyển động trong vùng quét của cảm biến hồng ngoại thân nhiệt PIR.
2/ Hoặc gây ra 1 âm thanh >60db ổ cắm sẽ bật thiết bị.
3/ Có thể chỉnh thời gian tắt thiết bị khi các cảm biến làm ổ cắm bật thiết bị từ 30 giây đến 20 phút

4. Ổ cắm điều khiển từ xa hồng ngoại B-T59

Ổ cắm điều khiển từ xa hồng ngoại B-T59 có thể học lệnh từ mọi remote TV, quạt…có cổng sạc USB. Bạn có thể sử dụng điều khiển TV, quạt, đầu đĩa (là điều khiển hồng ngoại)… để tắt/ bật ổ cắm điều khiển từ xa này. Chỉ cần bấm giữ 1 nút bất kỳ trên remote khoảng 2s là bạn có thể tắt bật ổ cắm. Điểm đáng chú ý của ổ cắm này là có thêm 2 cổng sạc USB giúp bạn có thể sạc điện thoại, đèn sạc, đèn USB, các đồ công nghệ, máy tính xách tay, việc tắt bật các thiết bị khác trên ổ cắm cũng không ảnh hưởng đến cổng này, bạn có thể thoải mái sạc điện thoại.

Có thể bạn quan tâm: Bộ thu phát hồng ngoại

Đặc biệt hơn, công nghệ hiện đại mới giúp bạn sạc các thiết bị nhanh hơn đến 20%. Như vậy, chiếc ổ cắm điện thông minh Boyin này sẽ giúp bạn tăng số lượng thiết bị và hiệu suất sử dụng các thiết bị lên nhiều lần, lại tiện lợi hơn trong việc sử dụng, không thiết bị nào bạn không thể sử dụng: phích cắm chân 2, chân 3, thậm chỉ cả chân USB mà không cần ổ chuyển đổi.