Tin tức

Thiết bị âm thanh thông minh ai cũng muốn sở hữu

20/08/2018 | 10:13

 Trong đời sống hiện nay, giải trí  là nhu cần thiết cho cuộc sống con người . Trong đó những thiết bị âm thanh góp phần giải trí rất cao. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn thiết bị âm thanh thông minh mà ai cũng mong muốn sở hữu.

 Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những chiếc loa trong thời buổi công nghệ hiện nay , thế còn loa thông minh thì sao? Ưu điểm và chất lượng âm thanh thế nào? nó giúp ích được gì cho chúng ta? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

loa thong minh

 

1.  Loa thông minh là gì?

Được gọi là loa thông minh bởi đây là thiết bị âm thanh thông minh dạng nhỏ với kết nối Wi-Fi và được điều khiển bằng giọng nói. Khi kích hoạt trợ lý cá nhân bạn  có thể đặt một câu hỏi như "thời tiết hiện giờ thế nào?". Hoặc yêu cầu như "đặt hàng với Lyft". Các trợ lí thông minh trên loa sẽ nói chuyện với bạn để giúp bạn thực hiện các yêu cầu đặt ra. Với các câu lệnh thoại đơn giản như "Hey Siri," "OK Google" … 

2. Tiện lợi của loa thông minh

Loa thông minh chủ yếu được sử dụng để phát nhạc, cài đặt hẹn giờ và nhắc nhở, tin tức, kiểm soát các thiết bị kết nối gia đình như đèn thiết bị nhiệt. quản lý danh sách mua sắm, Amazon gần đây đã thêm các tính năng như nhắn tin và nhận/thực hiện cuộc gọi, vì vậy sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị cho thiết bị âm thanh thông minh này.

3.  Chất lượng âm thanh thì sao?

Amazon Echo và Google Home có chất lượng tương ứng với các loa cùng mức giá trên thị trường nhưng những người yêu âm nhạc có thể kết nối chúng với loa Bluetooth để có âm thanh tốt hơn. Echo Dot còn kết nối với các hệ thống loa hiện có qua Bluetooth hoặc bằng cáp âm thanh.

 

loa thong minh 2

 

Apple đang tiếp thị HomePod như là một chiếc loa có chất lượng âm thanh tốt hơn. Khi được thử nghiệm với loa Sonos và Amazon Echo, âm thanh từ loa thông minh của Apple được đánh giá tốt hơn. Sử dụng micro để đo kích thước của căn phòng, HomePod "cảm nhận" vị trí của nó và điều chỉnh âm thanh cho phù hợp.

4. Thiết bị âm thanh này có đáng lo ngại về quyền riêng tư?

Loa thông minh có micrô mạnh mẽ luôn lắng nghe. Đây có thể là một lí do khiến người ta lo ngại về tính riêng tư nhưng các công ty nói rằng thiết bị của họ không ghi âm khi người dùng không sử dụng. Khi thiết bị nghe thấy từ hoặc cụm từ đánh thức, chúng sẽ thu âm và gửi giọng nói của bạn lên đám mây để hoàn tất yêu cầu.

 Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thiết bị âm thanh thông minh.