Tin tức

Giải pháp thông minh cho nhà nhỏ

19/06/2018 | 11:31

     Nếu bạn sống ở  đô thị  trong một không gian trật hẹp hoặc một nơi nào đó bạn cảm thấy ngôi nhà mình không được thoải mái . Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài giải pháp thông minh cho nhà nhỏ  của bạn luôn đẹp, thoáng đạt và phong cách.

1.Sử dụng nội thất thông minh cho nhà nhỏ.

      Khi không  gian chật hẹp, thì giải pháp thông minh cho nhà nhỏ của bạn là việc sắp xếp nội thất hợp lý hãy chọn những bộ bàn ghế đơn giản, màu sắc sáng, tích hợp nhiều chức năng (như ghế băng dài kết hợp tủ đựng đồ, bàn nhỏ có ngăn dưới…).  Những chiếc kệ, tủ cũng nên được đóng lên tường hoặc ẩn vào tường để tiết kiệm không gian.Với những căn phòng nhỏ, bạn không nên lựa chọn những món nội thất gỗ lớn, vừa tốn diện tích, vừa “khập khiễng” với căn phòng.

 

giai phap thong minh cho nha nho

Các loại nội thất đa chức năng sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng của bạn.

giai phap thong minh cho nha nho

            Giá đựng đồ gắn tường nhỏ xinh thay vì những tủ đồ cồng kềnh là giải pháp tối ưu cho nhà nhỏ.

 

2.Kết hợp phòng hai trong một

Bạn thể phân chia không gian bằng một một bộ rèm có màu sắc hài hoà với tường nhà, những tấm bình phong mang phong cách độc đáo . Hoặc kết hợp phòng khách và phòng làm việc, phòng bếp và phòng khách một cách mềm mại cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

3.Tận dụng tối đa các góc nhỏ

Nếu trong căn nhà của bạn có những góc nhỏ  hẹp,  có thể tận dụng để biến nó thành một không giãn hữu dụng như nơi làm việc, đọc sách.  Hãy chọn các loại bàn hay kệ gắn tường đơn giản để để đồ dùng, sử dụng màu sắc tươi sáng sẽ khiến không gian rộng hơn.

4. Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà

Dù diện tích khiêm tốn nhưng lối vào nhà vẫn được chú trọng đặc biệt. Toàn bộ không gian lối vào được chọn lựa màu trắng làm màu sắc chủ đạo, tạo cảm giác   lối đi hẹp và nhỏ như rộng thoáng hơn nhiều.

giai phap thong minh cho nha nho

5. Tạo chiều sâu không gian

 Với những chiếc thảm trang trí, tranh, giấy dán tường, gương lớn...tất cả những đồ nội thất ấy khi đưa vào không gian đều có hai tác dụng đối lập. Nhưng nếu biết cách sắp xếp, chúng sẽ tạo ra chiều sâu và bố cục không gian sống chặt chẽ hơn. Hơn nữa việc này giúp  cho căn nhà bạn thẩm mĩ hơn.

6. Sử dụng đồ dùng thông minh cho nhà nhỏ hẹp

Với những đồ dùng hay thiết bị thông minh sẽ gây chút tốn kém nhưng cũng góp phần làm cho căn nhà bạn trở nên gọn gàng và hiện đại rất nhiều. Đây là giải pháp thông minh cho nhà nhỏ mà nhiều gia chủ quan tâm nhất.

 

giai phap thong minh cho nha nho

Đây là chiếc giường cho giấc ngủ ngon và nơi ngồi đọc sách khi cần.

 

           giai phap thong minh cho nha nho

Chiếc khung cửa sổ bằng gỗ xinh có thể là nơi để phơi những chiếc khăn.

 

Hi vọng với những giải pháp thông minh cho nhà nhỏ chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào giúp bạn thấy hữu ích. Chúc các bạn thành công!