Tính năng

15 tính năng nổi trội của nhà thông minh Smarthome

19/10/2016 | 08:46

Nhà thông minh Smart - home hay còn được gọi là nhà thông minh Intelli.

nhà thông minh

 

Ngôi  nhà là một kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử trong nhà có chức năng tự động hóa. Nó giúp con người thực hiện một số thao tác quản lý và điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà thông minh.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của một ngôi nhà thông minh Smarthome:

1. Nhà thông minh Smarthome điều khiển hoạt động của ngôi nhà theo kịch bản.

Chỉ với một nút bấm trên chiếc điều khiển trung tâm của ngôi nhà hay thông qua một cái chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng của chiếc điện thoại thông minh, Ipad hay Laptop là bạn đã có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị điện thông minh trong ngôi nhà về các kịch bản tối ưu đã được cài đặt sẵn.

 

nhà thông minh

Ví dụ như kịch bản tiếp khách được lựa chọn thì các rèm cửa trong ngôi nhà thông minh sẽ tự động mở ra, đèn hắt trần sẽ sáng lên và đèn chùm sẽ tăng dần độ sáng lên mức trên 80% cường độ...

2. Nhà thông mình Smarthome đem lại sự an toàn về điện cho người dùng.

Với nguyên tắc đi dây hoàn toàn mới, giải pháp nhà thông minh Arkos gần như loại bỏ hoàn toàn khả năng người dùng bị điện giật dùng người sử dụng là trẻ nhỏ và người gia đi chăng nữa.

Đồng thời các thiết bị chuyên dụng của ngôi nhà thông minh cũng bảo vệ các thiết bị điện trong nhà trước một số sự cố về điện như quá áp, mất pha hay bị sét đánh...

3. Giải pháp ngôi nhà thông minh điều khiển theo thời gian

Tính năng điều khiển các thiết bị điện theo thời gian của ngôi nhà thông minh thể hiện qua việc thiết lập hoạt động của các thiết bị điện theo một lịch trước đặt trước. Nó giúp nâng cao tính tiện nghi của ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng tính năng này các thiết bị chiếu sáng nhà bạn như đèn sân vườn, đèn trang trí cho ngôi nhà,...sẽ tự động sáng lên trong một khoảng thời gian cụ thể.

 

nhà thông minh

 

4. Điều khiển rèm và cửa một cách tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào hay cửa cuốn một cách tự động cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn... thông qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng có thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21h và mở lên vào lúc 6h sáng hôm sau.